Thiết kế website chuẩn mobile sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp vì các thiết bị di động đang làm thay đổi thế giới. Ngày nay mọi người đều có điện thoại thông minh, họ liên tục giao tiếp và tìm kiếm thông tin. Tại nhiều quốc gia số lượng điện thoại thông minh đã vượt qua số lượng máy tính cá nhân. Lưu lượng truy cập web từ thiết bị di động vượt qua lưu lượng truy cập từ máy tính cá nhân từ năm 2014.

Vì sự bùng nổ chóng mặt của các thiết bị di động, ngày 21/04/2015 Google đã công bố thuật toán xếp hạng thân thiện di động – Mobilegeddon. Mobilegeddon sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của website được tìm kiếm từ di động. Thứ hạng cao hay thấp tùy thuộc vào mức độ thân thiện di động của website. Có thể sử dụng Mobile Friendly Test Tool của Google để kiểm tra mức độ thân thiện di động của website.

Thiết bị di động đang làm thay đổi thế giới và ngày càng nhiều người truy cập web từ thiết bị di động (smartphone, tablet). Hãy thiết kế website của bạn theo chuẩn mobile (Mobile Friendly) để đảm bảo các trang web hoạt động tốt trên tất cả các loại thiết bị.

Thiết kế website chuẩn mobile (Mobile Friendly) là gì

Mobile Friendly hay gọi là thiết kế website chuẩn mobile. Thiết kế website chuẩn mobile sử dụng công nghệ responsive web design (thiết kế web đáp ứng) để tạo ra trang web có tính linh hoạt. Với công nghệ này trang web tự động nhận dạng kích thước màn hình của thiết bị để đáp ứng cách hiển thị phù hợp nhất. Các loại thiết bị là máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng.
Thiết kế website bán hàng

(Trang web hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị)

Khi thiết kế responsive chưa ra đời, xây dựng một website phải thiết kế hai phiên bản, một cho máy tính cá nhân, một cho thiết bị di động. Thiết kế responsive đã khắc phục được vấn đề này, chỉ một phiên bản nhưng đáp ứng được mọi loại thiết bị.

Lợi ích của thiết kế website chuẩn mobile

1. Tăng lượng người truy cập từ di động

Hiện nay lưu lượng truy cập web từ thiết bị di động đã chiếm khoảng 60%. Vì vậy website chuẩn mobile sẽ là cơ hội tốt cho sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn.

2. Đáp ứng mọi loại thiết bị

Chỉ một phiên bản web chuẩn mobile nhưng sẽ đáp ứng được mọi loại thiết bị. Nghĩa là trang web sẽ hoạt động tốt trên desktop, laptop, smartphone, tablet.

3. Được ưu tiên thứ hạng

Một website chuẩn mobile sẽ được ưu tiên thứ hạng tìm kiếm từ di động, vì:

  • Google đã khuyến khích.
  • Google dễ dàng thu thập thông tin với một phiên bản duy nhất
  • Chỉ phải duy trì nội dung với một phiên bản nên tránh được sự trùng lặp nội dung. Nếu website của bạn trùng lặp nội dung có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu đến thứ hạng.
  • Chỉ phải tập trung chiến lược SEO với một phiên bản nên sẽ có lợi với các chỉ số Page Rank, Domain  Authority, Page Authority…

4. Tiết kiệm thời gian và dễ quản lý

Chỉ phải tập trung chiến lược SEO và duy trì nội dung cho một phiên bản web. Vì vậy, sẽ thuận lợi trong việc quản lý website, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

5. Tiết kiệm chi phí

  • Chỉ cần thiết kế một phiên bản nhưng đáp ứng được mọi thiết bị. Vì vậy tiết kiệm được chi phí thiết kế.
  • Chi phí bảo trì thấp vì chỉ phải chỉnh sửa trên một phiên bản.
  • Tiết kiệm thời gian và nhân lực quản trị nội dung.
  • Tiết kiệm dung lượng lưu trữ hosting.

6. Tránh được trùng lặp nội dung

Chỉ phải duy trì một phiên bản nên sẽ tránh được sự trùng lặp nội dung và tránh được sự trừng phạt của Google.

7. Giảm thất thoát khách hàng

  • Chỉ thiết kế một phiên bản nên phong cách các trang sẽ nhất quán. Qua đó, tạo được sự thân thiện cho người sử dụng.
  • Với thiết kế website chuẩn mobile, người dùng không phải sử dụng thanh cuộn ngang, phóng to màn hình để đọc nội dung.

Trang web thân thiện, dễ sử dụng sẽ giữ khách hàng ở lại lâu hơn, khả năng họ quay trở lại website của bạn cũng cao hơn. Qua đó làm giảm thất thoát khách hàng của bạn.

8. Dễ dàng chia sẻ nội dung, quảng bá website

Dễ dàng quảng bá website và chia sẻ sản phẩm, dịch vụ trên các mạng xã hội với một địa chỉ URL duy nhất.

9. Thiết kế website mobile làm tăng bán hàng và doanh thu

Với các nguyên nhân nêu trên, đồng nghĩa với việc làm tăng bán hàng và tăng doanh thu của bạn.

Lời kết

Vì sự bùng nổ chóng mặt của các thiết bị di động, nên ngay bây giờ bạn hãy nghĩ đến việc xây dựng một website thân thiện di động. Thiết kế website thân thiện di động sẽ mang lại lợi ích thiết thực và làm tăng sự hiện diện trực tuyến doanh nghiệp của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
0962 692 889
[email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  70  =  73