Thiết kế website đa ngôn ngữ đang là xu hướng tất yếu vì quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra. Thiết kế website đa ngôn ngữ giúp bạn không chỉ nhắm đến thị trường nước ngoài mà còn nhắm đến các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam. Trên thế giới, một lượng lớn khách hàng luôn tìm kiếm thông tin bằng ngôn ngữ bản địa của họ, nên website đa ngôn ngữ sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn mở rộng thị trường.

Giao diện website đa ngôn ngữ

(Website thời trang tiếng Việt+tiếng Anh)

Thiết kế website đa ngôn ngữ là gì?

Thiết kế website đa ngôn ngữ là giải pháp tạo ra website có nhiều hơn một ngôn ngữ. Khi một khách hàng tìm kiếm thông tin bằng thứ ngôn ngữ của họ, nếu các trang web của bạn có phiên bản nội dung phù hợp thì sẽ được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Nhập nội dung website ngôn ngữ

(Màn hình dịch nội dung cho một trang web sang các thứ tiếng khác nhau)

Dưới đây là 10 lý do tại sao website đa ngôn ngữ lại mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

1. Tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng nước ngoài:

Lượng người mua hàng trực tuyến ngày càng nhiều và họ thích sử dụng ngôn ngữ bản địa để giao dịch. Nếu website của bạn có phiên bản nội dung phù hợp thì sẽ là công cụ hữu hiệu để thu hút lượng khách hàng này.

2. Là công cụ marketing hiệu quả:

Website đa ngôn ngữ sẽ là công cụ hữu hiệu để tiếp cận khách hàng không biết tiếng Việt. Vì vậy, website đa ngôn ngữ sẽ là công cụ hiệu quả nhất cho chiến lược tiếp thị của bạn.

3. Thể hiện sự quan tâm đến khách hàng:

Tâm lý khách hàng rất thích website có ngôn ngữ bản địa của họ. Nếu website của bạn có thứ ngôn ngữ của họ tức là bạn đang quan tâm đến sở thích của họ.

4. Tạo sự tin tưởng cho khách hàng:

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, khách hàng cảm thấy an tâm khi họ quyết định mua hàng trên những website bằng thứ ngôn ngữ của họ. Nếu dịch vụ của bạn thực sự tốt, website có nội dung chất lượng, họ sẽ ghé thăm website của bạn thường xuyên và rất có thể họ muốn trở thành đối tác kinh doanh với bạn .

5. Thiết kế website đa ngôn ngữ sẽ làm tăng bán hàng:

Khi đã tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng thì hiển nhiên sẽ làm tăng doanh bán hàng của bạn. Với mỗi ngôn ngữ được thêm vào sẽ có khả năng tăng 100% doanh số bán hàng.

6. Thiết kế website đa ngôn ngữ giúp cải thiện SEO:

Có nhiều người truy cập từ nhiều khu vực khác nhau, các trang web sẽ được xếp hạng cao hơn. Mặt khác, khi có nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, có lượng truy cập từ nhiều khu vực, Google cũng sẽ “để ý” đến website của bạn.

7. Dễ dàng nhắm đến đối tượng khách hàng và khu vực cụ thể:

Bằng cách sử dụng các từ khóa, các thẻ meta, các đường dẫn của các trang web được dịch, bạn sẽ dễ dàng nhắm đến các đối tượng khách hàng và khu vực cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Ví dụ, bạn muốn nhắm đến khách hàng là người Hàn Quốc, thì thêm vào phiên bản tiếng Hàn Quốc.

8. Thiết kế website đa ngôn ngữ sẽ xếp hạng cao hơn:

Nếu bạn nghĩ ngay đến việc xây dựng website đa ngôn ngữ ngay bây giờ thì sẽ không phải tranh lâu dài. Trong khi các doanh nghiệp còn chưa thực hiện nên việc phải cạnh tranh thứ hạng là rất thấp.

9. Website đa ngôn ngữ giúp đánh bại đối thủ cạnh tranh:

Hiện nay còn nhiều doanh nghiệp chưa nhận thức được hiệu quả của website đa ngôn ngữ. Bạn hãy nên thực hiện sớm, bạn sẽ đi trước đối thủ một bước!

10. Không bị phạt vì trùng lặp nội dung:

Nội dung sẽ không bị trùng lặp khi một trang web được dịch ra các ngôn ngữ mới. Google cũng lập chỉ mục mỗi trang web bằng các phiên bản khác nhau. Nên bạn hoàn toàn yên tâm, sẽ không có sự trùng lặp nội dung của một website đa ngôn ngữ.

Kết luận

Thiết kế website đa ngôn ngữ là công cụ đắc lực để mở rộng thị trường, nếu còn chần chừ bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội. Nếu bạn lên kế hoạch thiết kế website đa ngôn ngữ ngay bây giờ, bạn sẽ đi trước đối thủ một bước.

Tham khảo thêm bài viết:

Tham khảo các mẫu website đa ngôn ngữ

Mọi chi tiết xin liên hệ:
0962 692 889
[email protected], [email protected]

Mẫu website đa ngôn ngữ:

Mẫu website nhà hàng (tiếng Hàn Quốc+tiếng Việt)
Mẫu website bán hàng thời trang (tiếng Anh+tiếng Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

43  +    =  50